Đăng bởi: nguoichanbay | 30/12/2012

ĐỨC CHÚA TRỜI là THẦN LINH

BLUE SKY

ĐỨC CHÚA TRỜI

THẦN LINH

 

Kinh Thánh: Ê-sai 43:10-11

Ðức Giê-hô-va phán: Các ngươi là kẻ làm chứng ta, và là đầy tớ ta đã chọn, hầu cho các ngươi được biết và tin ta, và hiểu rằng ta là Chúa! Chẳng có Ðức Chúa Trời nào tạo thành trước ta, và cũng chẳng có sau ta nữa.  11 Ay chính ta, chính ta là Ðức Giê-hô-va, ngoài ta không có Cứu Chúa nào khác.”

 Câu Gốc: Giăng 4:24

Ðức Chúa Trời là Thần, nên ai thờ lạy Ngài thì phải lấy tâm thần và lẽ thật mà thờ lạy.”

 

Câu hỏi lớn về cuộc sống, tôn giáo và niềm tin:

 “Có Đức Chúa Trời không?”

– Nếu có thì Ngài thế nào? Ngài ra sao, ở đâu? – Nếu chúng ta không thấy thì làm sao mà tin ?

 

*Có một Vị khách hỏi Người Tù Trưởng của một bộ lạc trong sa mạc rằng: “Làm sao ông có thể tin rằng Đức Chúa Trời thực hữu (cóthật) trong khi ông chưa bao giờ thấy Ngài?

Vị Tù trưởng đáp: “Sáng nay, khi ra khỏi lều tôi thấy dấu chân của một con lạc đà in trên cát. Tôi không thấy con lạc đà, nhưng chắc chắn đã có một con lạc đà đã đi qua. Cũng vậy, khi xem muôn vật đã được dựng nên thì tôi tin rằng phải có Đấng Tạo Hóa.”

 

Giáo phụ Tertullian thời Giáo Hội Trung cỗ đã nói:

 “Giáo lý Đức Chúa Trời thực hữu là do Đức Chúa Trời mặc khải từ trên cao, chớ không do con người xây dựng nên được”.

Đức Chúa Giê-su từng tuyên phán:

 “Đức Chúa Trời là Thần (Linh), ai thờ phượng Ngài phải lấy tâm thần và lẽ thật mà thờ phượng” (Giăng 4:24).

Rồi Chúa Giê-su cũng đã giải thích rằng:

“Thần (Linh) thì không có thịt xương” (Luca 24:39). Cho nên chúng ta không thể nhìn thấy Đức Chúa Trời bằng mắt thường được (bằng xác thịt) mà phải bằng con mắt đức tin, bằng đôi mắt tâm linh.

 Sứ đồ Phi-e-rơ đã dạy:

 “Ngài là Đấng anh chị em không thấy mà yêu mến. Dầu bây giờ anh chị em không thấy Ngài nhưng tin Ngài và vui mừng lắm một cách không xiết kể và vinh hiển” (I Phi-e-rơ 1:8).

 Thế thì, không thấy mà tin có phi lý không?

 Thật ra có nhiều điều chúng ta không thấy bằng mắt thường mà vẫn phải tin rằng nó “hiện hữu”.

Thí dụ (1) như Tình yêu của con người. Tình yêu màu gì? Nặng bao nhiêu ký? Hình dạng nó ra sao? Nó có mùi gì???? Các bạn trẻ có thể định nghĩa đão (tếu) cho vui mà thôi. Nhưng thật ngớ ngẫn cho ai nói rằng “Vì tôi không thấy tình yêu nên tôi không tin rằng có tình yêu trên đời!”

 Theo  khoa học, chúng ta đã tin (mặc nhận) trong kiến thức 98% những điều mình chưa tận mắt xem thấy. Chỉ 2% là đã thấy và tiếp xúc (như rờ, đụng, chạm. . .) được những điều ấy.

 Một thí dụ khác (2) đó là Sóng Điện từ trong không gian. Nhờ có sóng này chúng ta xử dụng để nghe radio, rồi đến truyền hình và gần đây là điện thoại di động và mạng lưới internet tòan cầu. Mặc dù, không thấy làn sóng điện từ ấy, nhưng chúng ta thấy hiệu năng của nó mà tin rằng có sóng điện từ.

 Qua Thánh Kinh, chúng ta nhận biết Đức Chúa Trời đã khải thị (tự bày tỏ) cho chúng ta biết về Ngài là Đấng Tạo Hóa qua sự sáng tạo thiên nhiên, vũ trụ này. Như lời Ngài đã phán trong Thánh Kinh, sách Ê-sai 43:10-11 rằng:

 “Ðức Giê-hô-va phán: Các ngươi là kẻ làm chứng ta, và là đầy tớ ta đã chọn, hầu cho các ngươi được biết và tin ta, và hiểu rằng ta là Chúa! Chẳng có Ðức Chúa Trời nào tạo thành trước ta, và cũng chẳng có sau ta nữa.  11 Ấy chính ta, chính ta là Ðức Giê-hô-va, ngoài ta không có Cứu Chúa nào khác.”

 Đức Chúa Trời vô hình nhưng thực hữu (có thật) giống như Mặt Trời trong Hệ thống Thái Dương Hệ chúng ta đang sống đây. Nó là một thí dụ về sự có thật của Đức Chúa Trời.

(1)Mặt trời là một khối Tinh Vân sáng rực, chói lói nên giữa trưa, mắt thường chúng ta không thể nhìn ngay được.

(2)Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời thì chúng ta có thể thấy được, nhờ đó phân biệt được ngày đêm. Nhờ ánh sáng mặt trời mà muôn vật có sự sống trên địa cầu của chúng ta. Thiếu ánh sáng Địa cầu sẽ đóng băng, và Trái đất là một hành tinh chết.

(3)Điều cuối cùng chính là sức nóng mặt trời mà chúng ta ai ai cũng có thể cảm nhận được. Tỷ như Người Mù không thấy Khối Tinh Vân rực sáng hay ánh sáng rực rỡ của mặt trời, nhưng người mù có thể nhận biết có mặt trời đang hiện hữu, bởi vì, chính họ cảm xúc được sức nóng của trưa hè khi ánh sáng mặt trời tác động trên làn da của họ.

 Cũng giống như vậy, Thánh Kinh cho biết từ khi con người phạm tội, thì tội lỗi đã làm cho đời sống chúng ta bị ngăn cách với Đức Chúa Trời. Chúng ta là con người tội lỗi không thể nhìn thấy Đức Chúa Trời là Đấng Thánh, Đấng Thần Linh nữa. Chỉ có sau khi chết thì con người mới gặp Đức Chúa Trời để chịu xét đóan mà thôi (Hê-bơ-rơ 9:27).

 Để giải cứu con người ra khỏi tội, Đức Chúa Trời đã tự hạ mình xuống, giáng thế làm người, để cho chúng ta có thể nhìn biết Đức Chúa Trời. Ngài là ánh sáng thiên thượng để chúng ta có thể nhìn thấy Đức Chúa Trời. Ngài đã phán: “Ai thấy ta tức là đã thấy Cha vậy” (Giăng 14:9)

“Chẳng hề ai thấy Ðức Chúa Trời; chỉ Con một ở trong lòng Cha, là Ðấng đã giải bày Cha cho chúng ta biết.” (Giăng 1:18).

 Hơn thế nữa, chúng ta có thể cảm xúc về sự hiện diện của Ngài trong đời sống chúng ta bởi quyền năng của Ðức Thánh Linh: “Chính Ðức Thánh Linh làm chứng cho lòng chúng ta rằng chúng ta là con cái Ðức Chúa Trời.” Rô-ma 8:16.

“Ðức Chúa Trời là Ðấng biết lòng người, đã làm chứng cho người ngoại, mà ban Ðức Thánh Linh cho họ cũng như cho chúng ta” (Công vụ 15:8)

 Sứ đồ Phao lô đã làm sáng tỏ những vấn đề khó hiểu này, rằng: “Bây giờ chúng ta xem như trong cái gương cách mp mờ. Bây giờ chúng ta biết chưa hết, nhưng đến bấy giờ chúng ta sẽ biết Chúa cách tỏ tường như mặt đối mặt vậy.” (I Cor 13:12).

 Issac Newton đã nói: “Sự hiểu biết rất cần thiết trong cuộc sống. Nhưng có một sự hiểu biết tối quan trọng (Quan trọng nhất), ấy là biết mình là một tội nhân và biết Đức Chúa Giê-su Christ là Cứu Chúa của linh hồn”.

Ông đã chứng minh cho một Nhà Khoa học vô thần kia cho rằng Không có Thượng Đế, bằng cách chế ra một mô hình Thái Dương Hệ thu nhỏ đặt trong phòng thí nghiệm của ông. Ngày kia, người bạn ấy đến thăm, nhìn thấy đã hỏi ông là hệ thống này ở đâu mà có? Ông trã lời: Tự nhiên có! Người bạn phàn nàn: Làm sao có thể tự nhiên mà có được! Phải có người sáng chế ra nó chứ! Newton nói: Thế tại sao anh lại không tin Hệ thống Thái Dương Hệ có một Đấng Khôn Ngoan sáng tạo ra chúng? Ngài chính là Đức Chúa Trời mà tôi tin.

 Thần Học gia Thomas Aquinas đã nói:

 “Tòan cỏi vũ trụ được xem xét trong lý chứng cứu cánh này. Vũ trụ được so sánh như một cổ máy, ví dụ như một chiếc đồng hồ. Một ngày kia ta bắt gặp chiếc đồng hồ trên cát. Chúng ta nhận ra cổ máy nhờ các bộ phận của nó phù hợp mục đích ghi báo giờ giấc. Chúng ta sẽ không nói: Đó là một sự ngẩu nhiên, tự có trong thiên nhiên, mà chắc chắn phải do một người hay một số người nào đó đầy tài năng thiết kế và thực hiện.

Cũng vậy, mỗi bộ phận trong thiên nhiên, các tinh tú hài hòa nhau, phải có một ai đó thiết kế và tạo dựng. Hệ thống tiêu hóa, những con mắt trong cơ thể con người, bầu khí quyển cân đối, thích nghi và nhiều điều kỳ diệu khác trong thế giới chúng ta – tòan bộ những điều nầy chứng thực sự hiện diện của Đấng Thiết Kế Tối Cao, một Đấng Tạo Hóa tài năng và khôn ngoan. Đấng đó là Đức Chúa Trời.”

Thật vậy, như Tác giả Thi thiên 19:1 đã nói:

 “Bầu trời giải tỏ công việc Ngài đã làm” cho chúng ta.

Và Tiên tri Ê-sai đã xác định rằng: “Ðức Giê-hô-va phán: Các ngươi là kẻ làm chứng ta, và là đầy tớ ta đã chọn, hầu cho các ngươi được biết và tin ta, và hiểu rằng ta là Chúa! Chẳng có Ðức Chúa Trời nào tạo thành trước ta, và cũng chẳng có sau ta nữa.  11 Ấy chính ta, chính ta là Ðức Giê-hô-va, ngoài ta không có Cứu Chúa nào khác.”

Chỉ có Chúa Giê-su là Cứu Chúa của Nhân loại, vì Ngài là hiện thân của Đức Chúa Trời Thần Linh, đến trong nhân loại để cứu vớt bạn và tôi ra khỏi sự hình phạt của tội lỗi.

Tin nhận sự hy sinh của Chúa Giê-su, sự chết thay tội lỗi chúng ta là điều khôn ngoan trong cuộc sống. Đó là điều mà Issac Newton đã tin nhận và Sứ Đồ Phao-lô khẳng định : “Đức Chúa Giê-su Christ đã đến trong thế gian để cứu vớt kẻ có tội; ấy là lời chắc chắn đáng đem lòng tin trọn vẹn mà nhận lấy” (II Tim 1:15).

Bạn có thể tin nhận Chúa ngay giờ này bằng lòng tin, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận sự hiện hữu của Chúa trong lòng bạn ngay hôm nay. Mong thay.


Chuyên mục

%d người thích bài này: