Vài Nét Đời Sống và Chức Vụ

 

VÀI NÉT

ĐỜI SỐNG & CHỨC VỤ

Mục sư Nguyễn Văn Đại  

  

Thánh Kinh có chép: 

“Tôi làm được mi s
Nh
Đng ban thêm sc cho tôi”
 Phi-líp 4:13 
 
“H làm vic gì,  
 hãy hết lòng mà làm,
nh
ư
làm cho Chúa,
ch không phi làm cho người ta” 
 Cô-lô-se 3:23. 

    

Mục sư Nguyễn Văn Đại được sinh ra và lớn lên trong gia đình tin kính Chúa. Ba ông là một Tín Hữu Tin Lành, một Người Truyền đạo vô danh, âm thầm hầu việc Chúa trong chức vụ Nhân Viên của Cơ Quan Thánh Thơ Công Hội, sau nầy gọi là Thánh Kinh Hội Việt Nam. Bước chân Cha ông đã trãi qua miền đồng chua nước mặn Tháp Mười, Cần thơ, Ô-môn, lặn lội đi sâu vào vùng Cờ đen Cờ đỏ đầy hiểm nguy để rao giảng và phân phát sách chứng đạo. Ba má ông bền bĩ chịu đựng cực khổ để sống nuôi con và đi làm chứng về Chúa khắp các vùng miền Đông Nam Bộ mưa dầm lầy lội, vào tận vùng rừng sâu Xuyên Mộc, Bà Tô, Bà Rịa, Vũng Tàu. Bước chân Người trãi qua trên những vùng đất quê hương thân yêu và đã hình thành trong ngươi con út cua ông bà  tâm chí của một Người Truyền Đạo Đức Chúa Trời. 

Tuổi thơ Mục sư Nguyễn Văn Đại được trưởng dưỡng Lời Chúa từ cha mẹ nhiều hơn Hội Thánh. Từ khi chưa biết đọc biết viết, Ba ông đã dạy ông thuộc lòng khoảng chừng 200 câu gốc và nhiều bài Thánh ca. Ba Má ông ao ước con cháu phục vụ Chúa, nên khác với Thiếu nhi Tin lành khác, bài thánh ca đầu tiên ông thuộc, không phải là bài “Mến Yêu Giê-su”(TC 446) mà là bài “Ai lên Thượng Du Cứu Nầy!”(TC 361) có lời ca mộc mạc đơn sơ, nhưng thật cảm động, ông đã thuộc lòng từ thuở ấu thơ: 

“Đng Bào Thiu S nơi non xanh, cùng mt huyết tánh khác chi tôi anh,
S
ng dưới bóng ti tương lai u minh, quanh qun rng núi mư
u sinh.
Ai lên Th
ượng Du cu ny! Bao linh hn đang đ
m say,
N
a sng na chết, kh đau hng ngày. Ta n ngi đó khoanh tay!?” 
 

Mục sư Nguyễn Văn Đại được nuôi dưỡng và lớn lên trong tâm chí mà cha ông đã vun trồng trong cuộc đời. Ông dâng mình theo tiếng gọi của Chúa vào năm 1970. Đây là một biến cố lớn lao thay đổi toàn bộ ý hướng và niềm ước mơ của ông, một thanh niên lớn lên trong lòng thành phố Sàigòn. Đó là công việc lạ lùng mà Chúa đã cứu một ngưoi cháu tên là Khấu Hoàng Hải, qua một tai nạn hiểm nghèo nơi mắt và giải thoát cháu ra khỏi quyền lực của ma quỷ. Sự kiện đó làm thức tỉnh đời sống thuộc linh yếu đuối của gia đình anh chị ông. Phép lạ và quyền năng của Chúa tác động trên đại gia đình ông. Kết quả là anh chị của ông  ăn năn và hết lòng thờ phượng Chúa. Sau nầy, Anh rễ của ông được Chúa dùng làm chức viên Ban Trị sự Hội Thánh Bàn Cờ, nhiệm vụ Thư ký. Quí báu hơn nữa, Anh của cháu Hải là Mục sư Khấu Anh Tuấn cùng ông là cậu,  đã dâng trọn cuộc đời để hầu việc Chúa. Ông có thuật việc nầy chi tiết hơn trong tác phẩm “Thiếu Nhi Việt Nam trong Đời Tôi – Hồi Ký Truyền Giáo”. 

Năm 1970: Mục sư Nguyễn Văn Đại  được theo học Lời Chúa tại Thánh Kinh Thần Học Viện Nha trang. Tốt Nghiệp Thần Học Năm 1975, và trãi qua các chức vụ được Chúa và Hội Thánh giao phó cho ông như sau: 

Năm 1972-1974: Sau hai năm học Lời Chúa, ông được nhận chức vụ Truyền Đạo Sinh vào tháng 6 năm 1972, và được bổ nhiệm làm Đặc trách Thiếu Nhi Tin Lành Việt Nam, tại Trung Tâm Truyền Giáo Thiếu Nhi Tin Lành Hòn Chồng, Nhatrang. Cơ quan nầy trực thuộc Ban Trị Sự Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Miền nam. Trong hai năm, ông mở rộng tầm hoạt động và huấn luyện từ Trung Tâm TGTN Nha trang lan rộng ra Các Hội Thánh trong Địa Hạt Nam Trung Bộ. 

1973-1975: Thành lập Đoàn Hướng Đạo Tin Lành Việt Nam tại Trung Tâm Truyền Giáo Thiếu Nhi, Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Phước và Cô Nhi Viện Tin Lành Hòn Chồng Nhatrang. 

1974-1975: Hiệp Tác Phong Trào Emmanuên Pleiku, các trại huấn luyện và trình Đại Hội Tổng Đoàn Thanh Niên Tin Lành Việt Nam và Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội thông qua và quyết định Tổng Đoàn Thanh Niên Tin lành Việt Nam thành lập Đoàn Hướng Sinh Tin Lành Việt nam. Được công cữ trong Hội Đồng Huynh Trưởng và là một trong Các Trưởng Huấn Toàn Quốc của Đoàn. 

1975: Sau khi học xong chương trình tốt nghiệp tại Thánh Kinh Thần Học Viện, ông được bổ nhiệm chức vụ Đặc Trách Thiếu Niên và Thiếu Nhi Địa Hạt Trung Nam Bộ thuộc Đoàn Thanh Niên Tin Lành Địa Hạt Trung Nam Bộ, Văn phòng tại Hội Thánh Tin Lành Mỹ An, Đồng Tháp Mười. Biên soạn và Thực hiện Tài liệu Huấn Luyện Biển Đỏ – Hướng dẫn Nghi thức Thành Lập Đoàn. 

1976-1991: Chủ Tọa Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Bình Đông, Quận 8, TPHCM trực thuộc Địa Hạt Động Nam Bộ.
– Phát triển Hội Thánh từ số ít (buổi nhóm đầu tiên 6 người) tăng đến 150 người.
– Xây dựng Nhà Thờ (1981)
– Xây dựng Tư Thất Hội Thánh Bình Đông (1984).
– Mua thêm đất làm bãi đậu xe (1985).
 

1990: Kiêm nhiệm,Quyền Chủ Tọa Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Tuy Lý Vương, Quận 8. Tiếp tục chức vụ Chủ tọa của Cụ Mục sư Trí Sự Nguyễn Thái Dương, ổn định Sinh Hoạt Hội Thánh sau biến cố ly khai Giáo Hội của Mục sư Đinh Thiên Tứ. 

1993- 2005: Chủ Tọa Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Tân Phú, Quận Tân Bình, TPHCM.
– Gây dựng và phát triển Hội Thánh từ số ít, trên danh sách khoảng 50 tín hữu, tăng trưởng được trên 1200 người. Mỗi Chúa nhật có 3 chương trình thờ phượng. Trùng tu Nhà Thờ 2 lần (1995, 1997) và Xây Cất Mới Thánh Đường, Tư Thất và Cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục (2001-2002). Mở thêm 3 điểm nhóm tại Cũ Chi, An Phú Đông và Bình Hưng Hòa.
 

1997-1998: Kiêm nhiệm, Quyền Chủ Tọa Hội Thánh Tin Lành Chi Hội Lữ Gia, Quận 11 TP HCM. Phát triển Hội Thánh và Xây dựng mới Nhà Thờ Hội Thánh Lữ Gia (1998). 

2001-2005: Đuoược công cu’ử Ủy Viên Ban Trị Sự Tổng Liên Hội HTTLVN.MN (Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội lần thứ 43) Được phân nhiệm:
– Ủy Viên Chuyên Trách Thanh Thiếu Nhi Tin Lành Việt nam.
– Ủy Viên Mục Vụ Tỉnh Long An.
– Ủy Viên Ban Biên Tập Bản Tin Mục Vụ Tổng Liên Hội.
 

2006- Đến nay tại Hoa-Kỳ:
Cuối năm 2005, ông nhận lời mời phục vụ Chúa của Hội Thánh Báp-tít Đức Tin Việt Nam tại Thành Phố Charlotte, thuộc Tiểu bang Carolina , Miền Đông Hoa Kỳ.
Đầu năm 2006, ngày 22/2/2006 Ông đến Mỹ với chức vụ Quản nhiệm Hội Thánh, cùng đi còn có bà và người con trai út., hai người con trai lớn đang sống và phục vụ Chúa tại Hoa Kỳ. Hiện nay, ông và gia đình đang phục vụ với Bầy Chiên Yêu Dấu của Chúa tại thành phốCharlotte, North Carolina .
 

Ngoài các chức vụ chính thức trong Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, ông cũng đã âm thầm thực hiện các mục vụ đáp ứng nhu cầu Hội Thánh chung trong tình hình mới của Hội Thánh thời hậu chiến tại Việt Nam. Đồng thời, ông cũng góp phần cộng tác với các tổ chức của Hội thánh trong và ngoài nước, một số mục vụ để huấn luyện và đào tạo Người Phục Vụ Chúa, đặc biệt trong công tác Thanh Thiếu Nhi Tin Lành trong suốt 35 năm tại Quê Hương, như sau:
  

Các Chương trình Hun Luyn: 

1973-1974: Các Khóa Đào Tạo Người Hướng Dẫn Thiếu nhi (TT.TGTN.Hòn Chồng Nhatrang). 

1974-1975: Tham gia Trại Huấn Huynh Trưởng: Thanh Niên Cơ Đốc Xã Hội (Rừng Trà Bá, Pleiku)
– Tổ chức Trại Huấn Huynh Trưởng Vào Nghề tại Núi Sạn (Cấp Liên Đoàn Ga-li-lê Nhatrang)
– Trại Huấn Hướng Sinh Tin Lành Địa Hạt Trung Nam Bộ (Địa Hạt Tiền Giang) tại Vĩnh Long.
– Các Trại Liên Kết Thiếu Niên Tin Lành tại Trung Tâm Truyền Giáo Thiếu nhi.
– Các chương trình Thánh kinh Mùa Hè cho các Thiếu nhi Việt Hội Thánh Vùng Tỉnh Ban Mê Thuột, Tỉnh Phan Rang, và các Thiếu nhi Sắc tộc tại Tỉnh Bảo Lộc, Đơn Dương và Thành phố Đà Lạt.
 

1974: Thuyết trình và Huấn Luyện Hướng Sinh Tin Lành và Phương Pháp Hàng Đội Tự trị cho Sinh Viên Thần Học Viện, Lớp Truyền Giáo Thiếu Nhi, do Bà Giáo sĩ David Douglas phụ trách. 

1975: Biên Soạn và Trực tiếp Huấn Luyện Chương Trình Hướng Tâm Việt Nam cho các Trung tâm Sinh Hoạt của CTG – Chương trình Truyền Giảng Phúc Âm cho Mỗi Gia Đình. 

1978-1980: Các Khóa Huấn Luyện Người Hướng dẫn Thiếu nhi cho Các Hội Thánh TP.HCM tại Hội Thánh Tin lành Bình Đông Quận 8.
-Trại Huấn Suối Tiên cho các Lãnh đạo Trẻ do Đoàn Thanh Niên Tin Lành Đông Nam Bộ tổ chức.
-Các Khóa Huấn Luyện Nhân sự của Sinh Viên Tin lành tại Hội Thánh Tin Lành An Đông, thuyết trình và hướng dẫn: Phương Pháp Truyền Giáo Bằng Băng Reo,
 

-PP.Lửa Trại và PP.Sinh Hoạt Cộng Đồng. 

1989-1990: Ủy Viên Hội Bạn Thiếu Nhi Vào Đời Sớm (TP.HCM) 

1990: Huấn luyện Cán Sự Truyền Giảng Tin lành (của CTG) tại Hội thánh Lương Nhữ Học. 

1993-2001: Thành Lập Nhóm Yêu Trẻ (Christian Love Children). Cộng tác huấn luyện cùng Ông bà Giáo sĩ Laura and Larry Frickel trong chương trình CEF (Child Evangelism Fellowship Inc.) Huấn luyện Nhóm Yêu Trẻ và hổ trợ đi huấn luyện nhiều khóa (Chương trình dài hạn) từ căn bản đến chuyên sâu cho các Hội Thánh, từ  Miên Nam ra Trung. 

Thành lập Trung Tâm Đào Tạo Người Hầu Việc Chúa tại Hội Thánh Tân Phú. Thỉnh giảng các Mục sư Giáo sư trong nước và ngoài nước giảng dạy. Lúc đầu dạy Chương trình Cuộc Đời Chúa Cứu Thế (GH.TLVNHK) và sau nầy là Chương trình Cao Đẳng Thần Học (VTHVNHK). 

Tổ chức, hổ trợ và góp phần trực tiếphuấn luyện Sinh viên Tin Lành, như PP.Truyền giảng Bốn Định Luật Thuộc Linh và sau đó phát triển Nhóm Tế Bào Cấp I, II và III của CCC (Campus Cruisset for Christ). 

Tham d Hi Ngh Quc Tế: 

Hội nghị Châu Á-Thái Bình Dương tại Thành phố Tamilnadu, Tỉnh Madrad, Miền Nam Ấn Độ về Thần Học Giải Phóng Phụ Nữ. Đại diện Hội Thánh và Mục sư Trẻ Việt Nam tham dự. Chủ lễ Tiệc Thánh đêm bế mạc Hội Nghị (4/1990). 

Chương trình Huấn Luyện Quốc Tế “Hội Thánh Sống Đúng Mục Đích” của Mục sư Rick Warren, tại Hội Thánh Saddleback, California, Hoa Kỳ (2001). Chức vụ Điều Phối và Huấn Luyện Chương trình “Sống Với Mục Đích” tại Việt Nam. 

Đại Hội Truyền Giáo Thể Thao Cơ-Đốc Thế Giới tại Thành phố Athen, Hy Lạp (2003). Trưởng Đoàn Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội-Hội Thánh Tin Lành Việt nam Miền Nam. 

Chương trình Huấn Luyện Phát triển Hội Thánh Á Châu tại Thành phố Chaing Mai, Miền Bắc Thái lan (2004). Trưởng Đoàn Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội-Hội Thánh Tin Lành Việt nam Miền Nam.
 

Các Sách và Tài Liu Giáo Khoa Đã Biên Son:
– Sinh Hoạt Ca Tuổi Hồng (Trung Tâm Truyền Giáo Thiếu Nhi Hòn Chồng Nhatrang, 1973)
– Tiếng Hát Chiên Thơ (Trung Tâm Truyền Giáo Thiếu Nhi Hòn Chồng Nhatrang, 1974)
– Chương Trình Cứu Rỗi cho Em (Trung Tâm Truyền Giáo Thiếu Nhi Hòn Chồng Nhatrang, 1974)
– Hướng Tâm Ca (Ủy Ban Thiếu Nhi Thần Học Viện, Nhatrang, 1974)
– Phương Pháp Sinh Hoạt Cộng Đồng (1974)
– Phương Pháp Sinh Hoạt Lửa Trại (1974)
– Biển Đỏ, Tài liệu Huấn Luyện Huynh Trưởng và thành lập Đoàn Hướng Sinh Tin Lành Cấp I (Mỹ An, 1975)
– Phương Pháp Cắt Chữ và Gợi Ý Trang Trí Trong Thánh Đường (Bình Đông, 1977)
– Phương Pháp Đố Kinh Thánh (Bình Đông, 1978)
– Bài Học Kinh Thánh Ấu Nhi – Tranh tô màu và câu gốc (1980)
– Bài Học Kinh Thánh Nhi Đồng – Toát yếu, Thủ công, Bài Hát, Trò chơi và Bài Tập (Bình Đông, 1980)
– Tâm Ca – Những bài ca mới về Thương Khó và Phục Sinh (Bình Đông, 1984)
– Phương Pháp Truyền Giáo Bằng Băng Reo (Bình Đông, 1980)
– Phương Pháp Hướng Dẫn Trò Chơi và Trò Chơi Lớn-Tìm Mật thư (1985)
– Phương Án 10 Năm Thành Lập Trung Tâm Truyền Giáo Thiếu Nhi Việt nam (Vũng Tàu, 1991)
– Linh Lương Tuyển Tập – Những Bài Giảng Chọn Lọc (Vũng Tàu, 1991)
– Giáo Trình Cơ Đốc Giáo Dục trong 12 Năm (Vũng Tàu, 1992)
– Lửa Ấm Tim Côi I, II (Vũng Tàu, 1992)
– Tâm Lý Cơ Đốc Giáo Dục Tuổi Thiếu Nhi (Tân Phú, 1998)
– Phương Pháp Truyền Giáo Thiếu Nhi, Tài Liệu Khóa Thánh Kinh Căn Bản (TP.HCM, 1998)
– Nội San Người Chăn Bầy Số 1-16, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút (Việt Nam, 1997 – 2004)
– Thanh Niên Tin Lành và Hành Chánh Hội Thánh, Tài Liệu Huấn Luyện Lãnh Đạo Trẻ (2003)
– Thanh Niên Tin Lành và Tài Chánh Hội Thánh, Tài Liệu Huấn Luyện Lãnh Đạo Trẻ (2003)
– Chấp Sự Tin Lành và Hành Chánh Hội Thánh, Tài Liệu Huấn Luyện Chấp Sự (2004)
– Chấp Sự Tin Lành và Tài Chánh Hội Thánh, Tài Liệu Huấn Luyện Chấp Sự (2004)
– Nội Quy Thanh Thiếu Nhi Tin Lành Việt Nam, Trưởng ban Soạn Thảo (HTTLVN.MN. 2004)
– Nguyệt San Mục Vụ Tổng Liên Hội, Ủy viên Ban Biên Tập (HTTLVN.MN. 2004)
– Vấn Đề Áo Lễ của Mục Sư Việt nam – Khảo Luận (Việt Nam, 2004)
– Đối Diện – Khảo Luận Vấn Đề Đương Đại của Hội Thánh Tin Lành tại Việt Nam (Kampuchia, 2005)
– Đồng Lúa Thiêng – Dưỡng Linh (Columbia HK, 2005)
– Tạp Chí Cội Nguồn Số 1, 2, 3 – Chủ Bút (North Carolina HK 2007, 2008, 2009)
– Vấn Đề Bình Đẳng Nam Nữ trong Cộng Đồng Tin Lành Việt Nam – Khảo Luận (North Carolina 2009)
– Cộng Tác Viên Báo Hướng Đi (North Carolina 2006-2007)
– Cộng Tác Viên Sống Đạo Online Canada (North Carolina 2007-2009)
– Cộng Tác Viên Nguyệt San Hội Người Việt Cao Niên Charlotte (North Carolina, 2009, 2010)

  

Son gi (Writter) thuc Cơ Quan LifeWay, Southern Baptist Churches:
– Bài Học Trường Chúa Nhật Qua Thơ Tín Tê-sa-lô-ni-ca I, II (2008)
– Bài Học Trường Chúa Nhật Qua Tin Lành Mác (2009)
– Bài Học Trường Chúa Nhật Qua Thơ Tín Ê-phê-sô (2010)

 

Các Sách Đang Viết:
– Thiếu Nhi Việt Nam Trong Đời Tôi – Hồi Ký Truyền Giáo
– Thai Giáo – Phương Pháp Giáo Dục Thai Nhi
– Cổ Tích Cho Bé – Truyện kể Thánh Kinh cho Ấu Nhi 1 – 3 tuổi
– Những Bài Giảng Ngắn cho Tiệc Thánh
– Một Góc Đời Thường – Tùy Bút và Truyện Thật Ngắn.
– Lãnh Đạo! Bạn Là Ai? – Suy Tư Mục Vụ Lãnh Đạo
– Ngụ Ngôn Hiện Đại – Những Mẫu Chuyện Vui Ẩn Ý.

 

Nhân Thân & Gia Đình:
– Thân Phụ: Nguyễn Hữu
– Thân Mẫu: Nguyễn Thị Vân
 

– Nhạc Phụ: Tăng Tân Tuyền
– Nhạc Mẫu: Trương Xảo Khoan
 

– Hiền Thê: Trương Lập Cơ 

– Các Con:
Nguyễn Đại Nghĩa, MSNC. Hội Thánh Trưởng Nhiệm Hoa Kỳ tại Sacramento. Phụ trách Tuyển sinh của Chủng Viện San Fransico, California Hoa Kỳ.
Cô Dâu (Vợ của Đại Nghĩa) là: Bùi Đỗ Hoài Thương.
 

Nguyễn Đại Phúc, Mục sư Hội Thánh Trưởng Nhiệm Hoa Kỳ tại Giáo Hạt Mecklenburg, North Carolina. Mục sư Tuyên Úy Bệnh Viện (Chaplain) tại Rock Hill, South Carolina Hoa Kỳ.
Cô Dâu (Vợ của Đại Phúc) là: Nguyễn Minh Ngọc Liên.
 

Nguyễn Đại Lộc, Sinh Viên Cao Học Thần Học thuộc  Chủng Viện Golden Conwell, Boston, Phân Viện Cao Học Thần Học (M.Div.) tại Charlotte, North Carolina.
 

Trình đ:
– Tốt Nghiệp Thánh Kinh Thần Học Viện Tin Lành, Hòn Chồng Nhatrang (1970-1975)
– Nhậm chức Truyền Đạo Sinh (Đặc trách Trung Tâm Truyền Giáo Thiếu Nhi TL. Nhatrang 1972)
– Nhậm chức Truyền Đạo (Đặc trách Thiếu Niên và Thiếu nhi Địa Hạt Trung Nam Bộ 1975)
– Thụ Phong Chức Vụ Mục Sư Hội Thánh Tin lành Việt Nam (8/12/1988)
– Tốt nghiệp Cử Nhân Thần Học (2001)
– Tốt nghiệp Thạc sĩ Mục vụ (2009)
 

 

  

 

 

 

 

 

 Li Tâm Tình 

Kính thưa Quý Bạn Đọc, 

Khi tôi ngồi ôn lại những mục vụ trong gần 40 năm qua. Đúng ra còn 5 tháng nữa là tròn 40 năm kể từ ngày tôi dâng mình bước theo tiếng gọi của Đức Chúa Trời, dấn thân vào con đường phục vụ Ngài (tháng 6/1970). Tôi thật vô cùng biết ơn Ba Ngôi Đức Chúa Trời, vì những gì Ngài giúp tôi phục vụ Ngài, hay nói chính xác hơn là Ngài đã sử dụng tôi cho công việc của Ngài. Học theo tâm tình của Đầy Tớ Thánh của Đức Chúa Trời là Sứ Đồ Phao-lô, tôi xin cúi đầu và cúi cả lòng mình mà khiêm cung nói rằng: 

“Tôi làm được mọi sự Nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi” (Phi-líp 4:13) 

Và dặn lòng trung kiên với khẩu hiệu của chức vụ là:
“Hễ làm việc gì, tôi hết lòng mà làm, như làm cho Chúa, chớ không phải làm cho người ta” (Cô-lô-se 3:23).
 

Tôi tâm niệm, mong sao cuộc đời mình luôn được Chúa sử dụng như một lòng máng xối nhỏ bé, đơn sơ, dẫn nguồn ơn phước Thiên Thượng đến với những tấm lòng khao khát tình thương của Chúa. 

Tôi không đủ lời để nói! Thật vậy, tôi không thể nói được gì cả, ngoài lời tạ ơn Chúa tự đáy lòng tôi; vì Ngài thương xót tôi là một tội nhân, một người dốt nát, bất toàn và yếu đuối. Ngài đã lựa chọn tôi từ trong lòng mẹ và cho tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo nhưng đầy lòng tin kính Chúa. Cảm tạ ơn Chúa đã dìu dắt cuộc đời và chức vụ tôi trong năm tháng đã qua, và tôi tin rằng còn cả trong những ngày tương lai nữa. 

Cảm ơn Chúa đã dùng Ba Má cưu mang và sinh dưỡng con, ban cho con sự sống bằng máu của cha và thịt của mẹ, để con được dâng cuộc đời nầy cho Chúa đến hôm nay. Đời sống đạo tin kính và tận trung của Ba Má đến trọn cuộc đời, là hành trang và gương mẫu cho chức vụ con trong những ngày tháng cam go, nhiều thử thách. Nhất là tâm tình thương yêu Đồng Bào mình, Dân Tộc mình, là một di sản thiêng liêng của Ba má để lại cho con. Con xin hứa luôn luôn trân quý trong cả cuộc đời con. 

Cảm ơn Chúa đã đại dụng Các Vị Mục Sư Khả Kính, Các Vị Thầy Kính Yêu đã dạy dỗ con, trang bị cho con kiến thức và tâm tình phục vụ Chúa, để con nhận biết Chúa sâu nhiệm hơn, học biết cách phục vụ đắc lực cho Ngài qua Hội Thánh và Dân Tộc Việt Nam thương yêu. 

Xin chân thành cám ơn Quý Mục sư, Các Bạn Đồng Lao của tôi cùng tất cả Quý Ông Bà Anh Chị Em Tín Hữu đã ủng hộ, nâng đỡ và cộng tác với chúng tôi trong 40 năm qua và sẽ còn “Đồng Công Phục Vụ” nhiều hơn nữa trong những ngày tới cho Cánh Đồng Thiêng Việt Nam. 

Xin cảm ơn Đại Gia đình, gồm Ông Bà, Cô Chú Bác, Anh Chị Em và Con Cháu với truyền thống Phục vụ  Xã Hội của Tộc Họ Phan, Quảng Nam – Quê Cha Đất Tổ, luôn luôn là nguồn động viên bản thân tôi và gia đình trong tình tự Dân Tộc, như Lời Ba đã tôi dạy: 

“Mộc hữu bổn; Thủy hữu nguyên” 

Cùng tinh thần hiếu thảo với Cội Nguồn Tổ Tiên Gia Tộc:
“Thân thể phát phu thọ ư Phụ Mẫu, bất cảm hủy thương. Hiếu ư thủy dã.
Lập thân hành Đạo, dương danh ư hậu thế, hiển kỳ Phụ Mẫu. Hiếu ư chung dã.”
 

Sau hết, Anh xin cám ơn Em và Các Con yêu dấu.
Mái ấm Gia đình và tình yêu của em cùng các con dành cho anh là sức mạnh, là chổ dựa, là sự an ủi vô bờ để anh vui sống lúc bình an cũng như trong nghịch cảnh của chức vụ. Sự chăm sóc và ủng hộ của Em và các con là nguồn năng lực vô song cho cuộc đời anh trong những tháng ngày đã qua và tương lai còn đến.
 

Cám ơn Em và Các Con, dù rất bận rộn trong chức vụ và cuộc sống, nhưng bằng tấm lòng chia sẽ cay đắng ngọt bùi, ủng hộ thiên chức cao quý qua những thì giờ tâm tình, bàn luận với nhau về công việc Chúa, và cùng thực hiện cho công việc Nhà Chúa chúng ta. 

Đặc biệt, Các Con đã tận tụy giúp Ba lập Website Người Chăn Bầy:
như một món quà tinh thần quý giá cho ba trong dịp Kỷ Niệm 40 Năm Chức vụ. Với cả tâm tình của Một Người Chăn Bầy, Ba sẽ cố gắng viết và chia sẽ niềm tin cho Các Con cùng Gia đình, cho Hội Thánh cùng các Thân Hữu Người Việt khắp nơi.
 

Mong Chúa sử dụng trang điện tử nầy để mang ích lợi cho Bạn Đọc khắp nơi. 

Thật là ý nghĩa đối với Ba Má trong những ngày nầy, nên một lần nữa Ba nhắc nhở và khơi dậy những hoài bão đầy khao khát của Ba nơi các con: Hãy dâng hiến cuộc đời mình Tận Trung Phục Vụ Chúa. Đó là thái độ đúng đắn để bày tỏ lòng tạ ơn Đức Chúa Trời, Cha chúng ta. 

Mong rằng Gia đình chúng ta có thể đồng thanh với Nhà Lãnh Đạo Giô-suê mà nói rằng: “Ta và cả nhà ta sẽ phục sự Đức Giê-hô-va” (Giê-suê 14:24). Phải! Chúng ta đã, đang và sẽ mãi mãi phục sự Chúa Yêu Thương. Muốn thật hết lòng. 

 

Mc sư Nguyn Văn Đi 

 Xuân Canh Dần,
Charlotte, Tháng giêng 2010

   

  

  

%d người thích bài này: